จระเข้ อัลตร้า เฟล็กซ์ 2 เค
ซีเมนต์กันซึมชนิดยืดหยุ่นสูง (แบบ 2 ส่วนผสม)
- ซีเมนต์กันซึมใช้งานง่าย โดยการทาด้วยแปรง
- มีความยืดหยุ่นตัวสูง ปกปิดรอยร้าวได้ดี
- ทนทานต่อการสั่นสะเทือน
- สามารถปูกระเบื้องทับได้
- สามารถทนแรงดันน้ำได้ โดยไม่รั่วซึม
ลักษณะการใช้งาน
ซีเมนต์กันซึม จระเข้ อัลตร้า เฟล็กซ์ เหมาะสำหรับงานกันรั่วซึมในงานซีเมนต์ทั่วไป และอื่น ๆ เช่น กันซึมรอยต่อระหว่างพื้นและผนัง พื้นที่ที่มีขอบสันโค้ง ดาดฟ้า ห้องน้ำ แท็งค์เก็บน้ำ บ่อเลี้ยงปลา พื้นที่ที่มีโอกาสขยับเคลื่อนไหว หรือทาก่อนปูกระเบื้อง
สีของผลิตภัณฑ์ : สีเทา
มาตรฐาน : ASTM C121, ASTM D412, ASTM D624, ASTM D2240, ASTM D4541
ขนาดบรรจุ : 25 กิโลกรัม/ชุด (ปูน 15 กก. น้ำยา 10 ลิตร)
อัตราส่วนผสม
- ปูน 1.5 กก. ต่อ น้ำยา 1 ลิตร หรือ
- ปูน 1 ส่วน ต่อ น้ำยา 1 ส่วน (โดยปริมาตร)
การผสม
- นำปูน ผสมน้ำยา ตามอัตราส่วนที่กำหนด ปั่นด้วยสว่านความเร็วรอบต่ำ ประมาณ 150 รอบต่อนาที (150 rpm) ผสมให้เข้ากัน
- หลังจากผสมแล้วควรใช้งานให้หมดภายใน 30 นาที เมื่อส่วนผสมเริ่มแข็งตัว ห้ามเติมน้ำหรือน้ำยาเรซิ่นแล้วนำกลับมาใช้งาน ควรทิ้งแล้วผสมใหม่
การใช้งาน
- นำส่วนผสมที่ได้ทาลงบนพื้นผิวที่เตรียมไว้ด้วยแปรงหรือลูกกลิ้ง 2 รอบ โดยปล่อยให้แห้ง 2-4 ชั่วโมง แล้วทารอบสอง
- ในการทารอบที่ 2 ให้ทาในทิศทางตั้งฉากกับรอบแรก
- หลังจากทาแล้ว ควรปกป้องพื้นผิวไม่ให้โดนน้ำ 3 วัน
- การปูกระเบื้อง ควรให้พื้นผิวแห้งตัวอย่างน้อย 3 วัน ก่อนปูกระเบื้อง ในกรณีทิ้งให้โดนแสงแดดเป็นเวลานาน อาจทำให้ประสิทธิภาพการปูกระเบื้องลดลง
อัตราการใช้
- 2-2.5 กก. / ตร.ม. / 2 เที่ยว
ข้อจำกัดการใช้
ไม่ควรใช้งานแบบปล่อยเปลือย หรือสัมผัสแสงแดดโดยตรง